BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Bệnh tiểu đường là một tình trạng sức khỏe mãn tính (kéo dài) ảnh hưởng đến cơ thể bạn biến thức ăn thành năng lượng.

Cơ thể phân hủy hầu hết thức ăn bạn ăn thành đường (glucose) và thải vào máu. Khi lượng đường trong máu của bạn tăng lên, nó báo hiệu tuyến tụy của bạn tiết ra insulin. Insulin hoạt động như một chìa khóa để đưa đường trong máu vào các tế bào của cơ thể bạn để sử dụng làm năng lượng.

Với bệnh tiểu đường, cơ thể bạn không sản xuất đủ insulin hoặc không thể sử dụng nó tốt như bình thường. Khi không có đủ insulin hoặc các tế bào ngừng phản ứng với insulin , thì có quá nhiều đường huyết sẽ lưu lại trong máu của bạn. Theo thời gian, điều đó có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, chẳng hạn như bệnh tim , giảm thị lực và bệnh thận .

Bấm ảnh xem thêm

Hiện vẫn chưa có cách chữa khỏi bệnh ti

ểu đường, nhưng g̵i̵ả̵m̵ ̵c̵â̵n̵, ăn thức ăn lành mạnh và năng động có thể thực sự hữu ích. Những điều khác bạn có thể làm để giúp đỡ:

Các loại bệnh tiểu đường

Có ba loại bệnh tiểu đường chính: loại 1 , loại 2 và tiểu đường thai kỳ (tiểu đường khi mang thai).

Bệnh tiểu đường loại 1

Bệnh tiểu đường loại 1 được cho là do phản ứng tự miễn dịch (cơ thể tự tấn c̵ô̵n̵g̵ do nhầm lẫn). Phản ứng này khiến cơ thể bạn ngừng sản xuất insulin. Khoảng 5-10% những người mắc bệnh tiểu đường có loại 1. Các triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 1 thường phát triển nhanh chóng. Nó thường được chẩn đoán ở trẻ em, thanh thiếu niên và thanh niên. Nếu bạn mắc bệnh tiểu đường loại 1, bạn sẽ cần dùng insulin mỗi ngày để tồn tại. Hiện nay, không ai biết cách phòng ngừa bệnh tiểu đường tuýp 1.

Bệnh tiểu đường loại 2

Với bệnh tiểu đường loại 2, cơ thể bạn không sử dụng insulin tốt và không thể giữ lượng đường trong máu ở mức bình thường. Khoảng 90-95% những người mắc bệnh tiểu đường là loại 2. Bệnh này phát triển trong nhiều năm và thường được chẩn đoán ở người lớn (nhưng ngày càng nhiều ở trẻ em, thanh thiếu niên và thanh niên). Bạn có thể không nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào, vì vậy điều quan trọng là phải đi xét nghiệm lượng đường trong máu nếu bạn có nguy cơ mắc bệnh . Bệnh tiểu đường loại 2 có thể được ngăn ngừa hoặc trì hoãn bằng những thay đổi lối sống lành mạnh, chẳng hạn như:

  • Gi̵ả̵m̵ ̵c̵â̵n̵
  • Ăn thức ăn lành mạnh.
  • Đang hoạt động.

·         Tiểu đường thai kỳ

Bấm ảnh xem thêm

  • Bệnh tiểu đường thai kỳ phát triển ở phụ nữ mang thai chưa từng mắc bệnh tiểu đường. Nếu bạn bị tiểu đường thai kỳ, em bé của bạn có thể có nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe cao hơn. Bệnh tiểu đường thai kỳ thường biến mất s̵a̵u̵ khi bạn sinh xong. Tuy nhiên, nó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 s̵a̵u̵  này trong cuộc sống. Con bạn có nhiều khả năng bị béo phì khi còn nhỏ hoặc thiếu niên và phát triển bệnh tiểu đường loại 2 s̵a̵u̵  này trong cuộc sống.

Tiền tiểu đường

  • Tại H̵o̵a̵ ̵k̵ỳ̵ 96 triệu người trưởng thành — hơn 1/3 — bị tiền tiểu đường . Hơn 8 trong số 10 người trong số họ không biết họ mắc bệnh. Với giai đoạn tiền tiểu đường, lượng đường trong máu cao hơn bình thường, nhưng không đủ cao để chẩn đoán bệnh tiểu đường loại 2. Tiền tiểu đường làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, bệnh tim và đột quỵ. Nhưng có một tin tốt. Nếu bạn bị tiền tiểu đường, một chương trình thay đổi lối sống được CDC c̵ô̵n̵g̵  nhận  có thể giúp bạn thực hiện các bước lành mạnh để đảo ngược nó.

TẠI LIỆU THĂM KHẢO

https://www.cdc.gov/diabetes/basics/diabetes.

https://m.me/102507895662530?ref=CSSKBABAUVATREEM

 

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Cửa Hàng Nhiều Người Mua

Phương chăm của chúng tôi là “Giúp bạn mua hàng giá rẻ” mọi lúc mọi nơi với chất lượng cao nhất.

Lưu ý:  webreviewvn.com chỉ giúp bạn mua hàng tiết kiệm nhất. Chúng tôi “Không bán hàng”.

Về Chúng Tôi

webreviewvn.com là trang web review sản phẩm, cập nhật mã giảm giá với nhiều nhiều sản phẩm và ngành hàng khác nhau. Chúng tôi không ngừng đổi mới để mang đến bạn dùng những giá trị cốt lỗi tốt nhất trong mua sắm và tiêu dùng. 

Đăng Ký Bản Tin

webreviewvn.com - Website chuyên review & so sánh giá giúp bạn mua hàng tiết kiệm

Phương chăm của chúng tôi là “Giúp bạn mua hàng giá rẻ” mọi lúc mọi nơi với chất lượng cao nhất.

Lưu ý:  chỉ giúp bạn mua hàng tiết kiệm nhất. Chúng tôi “Không bán hàng”.

Về Chúng Tôi

sangvdsuckhoe.vn là trang web review sản phẩm, cập nhật mã giảm giá với nhiều nhiều sản phẩm và ngành hàng khác nhau. Chúng tôi không ngừng đổi mới để mang đến bạn dùng những giá trị cốt lỗi tốt nhất trong mua sắm và tiêu dùng. 

Liên Hệ

Long Văn Sáng – địa chỉ: khu 6, thị trấn Cái Rồng , huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.- mr.sang168@gmail.com, ĐT: 0335363136

Web web review sức khỏe tốt nhất
Logo
Register New Account
Reset Password
Danh sách so sánh
  • Total (0)
So sánh ngay
0
Shopping cart