6 THỜI ĐIỂM NÊN TRÁNH UỐNG NƯỚC

6 LÝ DO KHÔNG NÊN UÔNG NƯỚC TRONG BỮA  ĂN

Tôi thường thấy mọi người trước khi ngồi vào bàn ăn, và bạn luôn thấy mình luôn đưa tay đến cốc nước ở bên cạnh đĩa của bạn. Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng việc uống một cốc nước trong bữa ăn là hoàn toàn cần thiết, nhưng sự thật là thói quen này của bạn có thể gây hại cho sức khỏe của bạn . Đọc để tìm hiểu làm thế nào.

  1. Làm giảm nước bọt trong miệng của bạn

–  Điều tương tự cũng xảy ra với axit trong dạ dày của bạn, cũng xảy ra với nước bọt của bạn. Nước làm loãng nước bọt, ngăn chặn sự phân hủy thức ăn trong miệng. Ngoài ra, nước bọt của bạn có nhiệm vụ kích thích dạ dày tiết ra các enzym tiêu hóa và chuẩn bị cho quá trình tiêu hóa. Khi uống nước trong bữa ăn, các tín hiệu như vậy do nước bọt gửi đến dạ dày của bạn trở nên yếu hơn nhiều. Tất cả những điều này kết hợp với nhau có thể làm cho quá trình tiêu hóa trở nên rất khó khăn.

2.Loãng nước dạ dày của bạn

– Khi các axit tiêu hóa (axit chịu trách nhiệm tiêu hóa và phân hủy thức ăn cũng như tiêu diệt các tác nhân gây nhiễm trùng ăn vào thức ăn) có trong dạ dày của bạn bị pha loãng với nước, chúng làm chậm hoạt động của toàn bộ hệ thống tiêu hóa của bạn. Sự chậm lại này dẫn đến thức ăn tồn đọng trong dạ dày của bạn lâu hơn bình thường, do đó gây ra chứng khó tiêu .

Ngoài ra, phản ứng gây ra bởi sự pha loãng của nước và axit trong dạ dày có thể khiến bạn bị chuột rút ở bụng.

  1. Làm tăng sản xuất insulin

– Nhấm nháp nước vào giữa bữa trưa (hoặc bất kỳ bữa ăn nào khác cho vấn đề đó) làm cho mức insulin của bạn tăng đột biến giống như thực phẩm có đường huyết (thực phẩm có hàm lượng tinh bột hoặc đường cao như mật ong, khoai tây, trắng bánh mì, gạo để đặt tên một vài) sẽ. Khi cơ thể bạn không thể tiêu hóa thức ăn đúng cách, nó thường có xu hướng chuyển đổi phần chứa đầy glucose của thức ăn đó thành chất béo và lưu trữ nó, lý do tại sao lượng đường trong máu của bạn tăng lên.

  1. Nó gây ra axit

–  Các nghiên cứu chỉ ra rằng uống nước trong bữa ăn của bạn không chỉ dẫn đến việc pha loãng các enzym tiêu hóa mà còn làm giảm sự bài tiết của các enzym tiêu hóa. Điều này làm cho thức ăn chưa được tiêu hóa trong dạ dày của bạn bị rò rỉ vào phần dưới của thực quản (ống dẫn thức ăn), gây ra axit và bỏng tim.

  1. Làm tăng trọng lượng của bạn

–  Vì uống nước làm tăng mức insulin trong cơ thể bạn (vì thức ăn bạn ăn được chuyển hóa thành chất béo), nó có thể dẫn đến tăng thêm trọng lượng trên cơ thể bạn. Điều này là do hệ tiêu hóa yếu là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh béo phì .

Hãy thử ăn ít muối và uống nước trước mỗi bữa ăn 30 phút để kiểm soát cơn khát khi ăn. Điều này có thể giúp bạn kiểm soát những tác động tiêu cực mà việc uống nước trong bữa ăn có thể gây ra đối với sức khỏe của bạn.

Hãy lựa chọn sáng suốt và giữ gìn sức khỏe. Hãy hỏi tôi thêm những câu hỏi mà bạn có thể có.

6.Làm chậm quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng

Vì uống nước trong bữa ăn sẽ làm loãng dịch tiêu hóa, ảnh hưởng đến nồng độ axit tự nhiên trong dạ dày. Điều này ảnh hưởng tiêu cực đến hệ tiêu hóa và khiến cơ thể hấp thụ ít vitamin và chất dinh dưỡng hơn.

TÀI LIỆU THAM KHẢO: https://www.prevention.com/health/g20430851/5-times-you-shouldn-t-drink-water-really/

 

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Cửa Hàng Nhiều Người Mua

Phương chăm của chúng tôi là “Giúp bạn mua hàng giá rẻ” mọi lúc mọi nơi với chất lượng cao nhất.

Lưu ý:  webreviewvn.com chỉ giúp bạn mua hàng tiết kiệm nhất. Chúng tôi “Không bán hàng”.

Về Chúng Tôi

webreviewvn.com là trang web review sản phẩm, cập nhật mã giảm giá với nhiều nhiều sản phẩm và ngành hàng khác nhau. Chúng tôi không ngừng đổi mới để mang đến bạn dùng những giá trị cốt lỗi tốt nhất trong mua sắm và tiêu dùng. 

Đăng Ký Bản Tin

webreviewvn.com - Website chuyên review & so sánh giá giúp bạn mua hàng tiết kiệm

Phương chăm của chúng tôi là “Giúp bạn mua hàng giá rẻ” mọi lúc mọi nơi với chất lượng cao nhất.

Lưu ý:  chỉ giúp bạn mua hàng tiết kiệm nhất. Chúng tôi “Không bán hàng”.

Về Chúng Tôi

sangvdsuckhoe.vn là trang web review sản phẩm, cập nhật mã giảm giá với nhiều nhiều sản phẩm và ngành hàng khác nhau. Chúng tôi không ngừng đổi mới để mang đến bạn dùng những giá trị cốt lỗi tốt nhất trong mua sắm và tiêu dùng. 

Liên Hệ

Long Văn Sáng – địa chỉ: khu 6, thị trấn Cái Rồng , huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.- mr.sang168@gmail.com, ĐT: 0335363136

Web web review sức khỏe tốt nhất
Logo
Register New Account
Reset Password
Danh sách so sánh
  • Total (0)
So sánh ngay
0
Shopping cart