Tốp 11 Biến chứng của đái tháo đường

Tốp 11 Biến chứng của đái tháo đường

Bệnh nhân đái tháo đường nhiều năm kiểm soát đường máu kém dẫn đến nhiều biến chứng, chủ yếu mạch máu, ảnh hưởng mạch máu nhỏ ( vi mạch ), mạch máu lớn ( mạch máu lớn ), hoặc cả hai.

Nếu nó không được kiểm soát, bệnh tiểu đường có thể gây ra một loạt các biến chứng có thể ảnh hưởng đến hầu hết các cơ quan trong cơ thể. Các biến chứng của bệnh tiểu đường bao gồm:

 

BẤM VÀO HÌNH ẢNH ĐỂ XEM TÔNG TIN SẢN PHẨM

 • Bệnh tim
 • Đột quỵ
 • Bệnh thận
 • Tổn thương thần kinh
 • Tổn thương mắt
 • Bệnh mạch máu lớn
 • Vấn đề tiêu hóa
 • Rối loạn cương dương
 • Sự nhiễm trùng
 • Vấn đề nha khoa
 • Các vấn đề về da

1.Bệnh tim

Bệnh cơ tim đái tháo đường được biết là hậu quả của nhiều yếu tố, bao gồm xơ vữa động mạch màng ngoài tim, tăng huyết áp và phì đại thất trái, bệnh vi mạch, rối loạn chức năng nội mạc và tự động, béo phì và rối loạn chuyển hóa. Bệnh nhân bị suy tim do suy giảm chức năng tâm thu và tâm trương thất trái và có nhiều khả năng phát triển suy tim sau nhồi máu cơ tim.

BẤM VÀO HÌNH ẢNH ĐỂ XEM TÔNG TIN SẢN PHẨM

2.Đột quỵ

Các dấu hiệu và triệu chứng của đột quỵ bao gồm yếu đột ngột ở một bên mặt hoặc cơ thể; tê ở mặt, cánh tay hoặc chân; khó nói; khó nhìn bằng cả hai mắt ; hoặc chóng mặt . Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào trong số này, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức. Bạn có thể được giới thiệu đến bác sĩ thần kinh hoặc chuyên gia đột quỵ khác. Đọc thêm về các dấu hiệu cảnh báo đột quỵ và cũng biết cách để ngăn ngừa vấn đề nghiêm trọng này xảy ra với bạn.

3.Bệnh thận đái tháo đường

Bệnh thận đái tháo đường là một nguyên nhân hàng đầu của bệnh thận mạn tại Mỹ. Bệnh được đặc trưng bởi sự dày lên của màng đáy cầu thận, tăng sinh gian mạch, và xơ cứng cầu thận. Những thay đổi này gây tăng áp lực cầu thận và suy giảm dần mức lọc cầu thận. Tăng huyết áp toàn thân có thể đẩy nhanh tiến triển. Bệnh thường không có triệu chứng tới khi hội chứng thận hư hoặc suy thận.

BẤM VÀO HÌNH ẢNH ĐỂ XEM TÔNG TIN SẢN PHẨM

4.Bệnh thần kinh đái tháo đường

Bệnh thần kinh đái tháo đường là hậu quả của thiếu máu thần kinh do bệnh vi mạch, ảnh hưởng trực tiếp của tăng đường máu trên tế bào thần kinh, và những thay đổi trao đổi chất nội bào làm giảm chức năng thần kinh. Có nhiều dạng, gồm

5.Bệnh võng mạc

Bệnh võng mạc đái tháo đường là nguyên nhân phổ biến nhất gây mù lòa người lớn tại Mỹ . Bệnh được đặc trưng ban đầu bởi vi phình mạch của mao mạch võng mạc (nền tảng bệnh võng mạc) và sau đó là tân sinh mạch máu (bệnh võng mạc tăng sinh) và phù hoàng điểm. Không có triệu chứng hoặc dấu hiệu sớm, nhưng mờ điểm, bong thủy tinh thể hoặc bong võng mạc, và sau cùng mất thị lực một phần hoặc toàn bộ; tỷ lệ tiến triển là thay đổi cao.

6.Bệnh mạch máu lớn

Xơ vữa động mạch lớn là hậu quả của tăng insulin máu, rối loạn lipid máu, và tăng đường máu, đặc trưng của đái tháo đường. Biểu hiện là

7.Chứng dạ dày

Bệnh tiểu đường làm tăng nguy cơ mắc chứng liệt dạ dày . Với chứng liệt dạ dày, các dây thần kinh dạ dày bị tổn thương và ngừng hoạt động bình thường. Điều này khiến dạ dày mất quá nhiều thời gian để làm rỗng các chất trong nó và gây khó khăn cho việc quản lý lượng đường huyết . Đôi khi, thay đổi chế độ ăn uống của bạn có thể hữu ích. Có một số loại thuốc và phương pháp điều trị bệnh liệt dạ dày.

Bạn có thể cần một hoặc nhiều thử nghiệm sau:

 • Nội soi đường tiêu hóa trên
 • Dòng GI trên
 • Xạ hình làm rỗng dạ dày
 • SmartPill
 • Kiểm tra hơi thở làm rỗng dạ dày

8.Rối loạn cương dương

 •         Bệnh tiểu đường làm tăng khả năng phát triển chứng rối loạn cương dương , hoặc bất lực. Đối với một số nam giới, áp dụng một lối sống lành mạnh hơn, chẳng hạn như bỏ hút thuốc, tập thể dục thường xuyên và giảm căng thẳng, có thể là tất cả những gì cần thiết để giải quyết chứng rối loạn cương dương . Điều quan trọng là phải nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn về chứng rối loạn cương dương của bạn, vì bác sĩ có thể đề xuất các biện pháp khắc phục khác – bao gồm thuốc, thiết bị co thắt chân không (VCD) và các dụng cụ hỗ trợ rối loạn cương dương khác – có thể hữu ích.

9.Nhiễm trùng

Bệnh nhân có đái tháo đường kiểm soát kiếm dễ bị nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm do tác dụng của tăng đường máu trên chức năng tế bào bạch cầu và tế bào T. Ngoài việc tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng, bệnh nhân đái tháo đường tăng nhạy cảm với nhiễm nấm niêm mạc (ví dụ: nấm candida miệng và âm đạo) và nhiễm trùng bàn chân do vi khuẩn (bao gồm viêm tủy xương), thường trầm trọng hơn do giảm tưới máu chi dưới và bệnh thần kinh đái tháo đường. Tăng đường máu là một yếu tố nguy cơ đã được xác định cho các trường hợp nhiễm trùng phẫu thuật.

10.Các vấn đề về da

Khoảng một phần ba số người mắc bệnh tiểu đường sẽ có tình trạng da liên quan đến bệnh của họ vào một thời điểm nào đó trong đời. Mức độ cao của glucose trong máu cung cấp một nơi sinh sản tuyệt vời cho vi khuẩn và nấm và có thể làm giảm khả năng tự chữa lành của cơ thể. May mắn thay, hầu hết các tình trạng da có thể được ngăn ngừa và điều trị thành công nếu phát hiện sớm. Nếu làn da của bạn không được chăm sóc đúng cách khi mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 , một tình trạng da nhỏ có thể chuyển thành một vấn đề nghiêm trọng với những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.

11.Các vấn đề về răng ở bệnh tiểu đường

Những người mắc bệnh tiểu đường phải đối mặt với nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe răng miệng và răng miệng cao hơn bình thường. Lượng đường trong máu càng không được kiểm soát thì càng dễ phát sinh các vấn đề về răng miệng . Điều này là do bệnh tiểu đường không được kiểm soát làm suy giảm các tế bào bạch cầu, vốn là chất bảo vệ chính của cơ thể chống lại các bệnh nhiễm trùng có thể xảy ra trong miệng. Theo thời gian, mảng bám không được điều trị có thể dẫn đến sâu răng , bệnh nướu răng (viêm lợi), viêm nha chu và mất răng . Vì vậy, hãy để ý các dấu hiệu của các vấn đề về nướu răng, bao gồm sưng, mềm hoặc chảy máu nướu răng. Cho dù bạn có bị tiểu đường hay không, hãy nhớ chải răng, dùng chỉ nha khoa và súc miệng bằng nước súc miệng sát khuẩn hàng ngày. Hãy đến gặp nha sĩ để được làm sạch và kiểm tra sức khỏe thường xuyên nhằm ngăn ngừa các vấn đề răng miệng nghiêm trọng.

BẤM XEM THÔNG TIN SẢN PHẨM HỖ TRỢ TIỂU ĐƯỜNG

BẤM XEM THÔNG TIN SẢN PHẨM HỖ TRỢ TIỂU ĐƯỜNG

BẤM XEM THÔNG TIN SẢN PHẨM HỖ TRỢ TIỂU ĐƯỜNG

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Cửa Hàng Nhiều Người Mua

Phương chăm của chúng tôi là “Giúp bạn mua hàng giá rẻ” mọi lúc mọi nơi với chất lượng cao nhất.

Lưu ý:  webreviewvn.com chỉ giúp bạn mua hàng tiết kiệm nhất. Chúng tôi “Không bán hàng”.

Về Chúng Tôi

webreviewvn.com là trang web review sản phẩm, cập nhật mã giảm giá với nhiều nhiều sản phẩm và ngành hàng khác nhau. Chúng tôi không ngừng đổi mới để mang đến bạn dùng những giá trị cốt lỗi tốt nhất trong mua sắm và tiêu dùng. 

Đăng Ký Bản Tin

webreviewvn.com - Website chuyên review & so sánh giá giúp bạn mua hàng tiết kiệm

Phương chăm của chúng tôi là “Giúp bạn mua hàng giá rẻ” mọi lúc mọi nơi với chất lượng cao nhất.

Lưu ý:  chỉ giúp bạn mua hàng tiết kiệm nhất. Chúng tôi “Không bán hàng”.

Về Chúng Tôi

sangvdsuckhoe.vn là trang web review sản phẩm, cập nhật mã giảm giá với nhiều nhiều sản phẩm và ngành hàng khác nhau. Chúng tôi không ngừng đổi mới để mang đến bạn dùng những giá trị cốt lỗi tốt nhất trong mua sắm và tiêu dùng. 

Liên Hệ

Long Văn Sáng – địa chỉ: khu 6, thị trấn Cái Rồng , huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.- mr.sang168@gmail.com, ĐT: 0335363136

Web web review sức khỏe tốt nhất
Logo
Register New Account
Reset Password
Danh sách so sánh
 • Total (0)
So sánh ngay
0
Shopping cart